Cách sử dụng sàn nâng thủy lực an toàn

Hệ thống sàn nâng hàng thuỷ lực – hydraulic dock leveler là giải pháp kho vận giúp hỗ trợ tối đa việc giao – nhận hàng trong kho được an toàn và nhanh chóng. Đồng thời giúp giảm thiểu chi phí nhân lực ở khâu bốc xếp hay vận chuyển hàng. Vì thế, thiết bị càng trở nên phổ biến hơn bao giờ hết đối với ngành logistics.

Khi sử dụng sàn nâng thuỷ lực thì vấn đề an toàn là vô cùng cần thiết để giảm thiểu thiệt hại về hàng hoá cũng như vận hành viên. Việc sử dụng sàn nâng dock leveler có nguy hiểm tiềm ẩn vì với tư cách là chủ doanh nghiệp, bạn có trách nhiệm đảm bảo môi trường lao động an toàn.  Việc kiểm soát để có thể đảm bảo tính an toàn trong kho xưởng là một nhiệm vụ khó bởi vì tần suất vận chuyển người, phương tiện và vật liệu là rất lớn. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là bất khả thi. Để giúp bạn khắc phục vấn đề trên, Naltako sẽ cung cấp một số bí quyết như sau:

Hỗ trợ các tài xe xe nâng khi xe vận hành

Tài xế xe nâng có thể gặp trở ngại trong việc tiếp cận thùng xe vận chuyển (container) vì không thể nhìn nhất là trong điều kiện không đầy đủ ánh sáng. Tuy nhiên, việc có người chỉ dẫn hỗ trợ đối với tài xế xe nâng sẽ góp phần cải thiện độ chính xác khi xe nâng di chuyển. Chưa hết, việc hỗ trợ cũng sẽ giảm thiểu nguy cơ xe nâng trượt ra ngoài bộ san bằng tải nếu xe không được hỗ trợ đủ để tải và bốc dỡ hàng. Hỗ trợ viên cũng có thể cho người vận hành thấy mức độ tải trọng cao thế nào mà họ dọn sạch sẽ chướng ngại vật để an toàn và né tránh chướng ngại vật trên cao.

Xem thêm:Hướng dẫn lựa chọn dock leveler chất lượng

Sàn nâng thủy lực chất lượng

Sử dụng cục kê, gương và cao su hỗ trợ

Sử dụng những bộ nệm cao su phía cuối bộ thăng bằng dock và lắp đặt gương phù hợp sẽ giúp người vận hành nhìn tốt hơn khi lùi và đỗ xe. Trên thực tế, ngay cả những người vận hành xe nâng có kinh nghiệm nhất cũng thiếu những thiết bị hỗ trợ giúp di chuyển nhanh chóng và an toàn hơn bao giờ hết. Ngoài sử dụng khoá romooc thì việc sử dụng con kê, cục kê cũng vô cùng quan trọng khi container đậu, đỗ hoặc bốc dỡ hàng.

Đảm bảo hệ thống dock leveler có tình trạng tốt

Trong trường hợp hệ thống dock leveler không được thực hiện bảo dưỡng đúng cách và đều đặn, có thể dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng trong quá trình vận hành. Bao gồm nguy cơ xảy ra các tai nạn nguy hiểm cho cả người sử dụng và hàng hóa, gây thiệt hại về tài sản và tiềm tàng cho doanh nghiệp. Vì vậy, việc thực hiện bảo dưỡng định kỳ và quản lý tốt hệ thống dock leveler là vô cùng quan trọng.

Để đảm bảo rằng hệ thống dock leveler luôn hoạt động ở trạng thái tốt nhất và an toàn nhất, việc theo dõi và bảo trì định kỳ là không thể thiếu. Những biện pháp này bao gồm kiểm tra các bộ phận cơ học, hệ thống điện và điện tử, bôi trơn, vệ sinh và xử lý các vết ăn mòn và thực hiện các thay thế cần thiết. Việc bảo dưỡng còn giúp kéo dài tuổi thọ của hệ thống dock leveler và giảm thiểu nguy cơ hỏng hóc đột ngột.

Sàn nâng thủy lực chất lượng

Ngoài ra, việc bảo hành và bảo trì đúng cách còn giúp tiết kiệm chi phí bằng cách tránh được những sự cố lớn hoặc hỏng hóc nặng nề, từ đó làm giảm thiểu các chi phí sửa chữa không mong muốn. Hơn nữa, việc duy trì hệ thống dock leveler ở trạng thái tốt cũng đồng nghĩa với việc đảm bảo an toàn và hiệu suất trong quá trình vận chuyển và xếp dỡ hàng hóa.

Xem thêm: Công dụng sàn dock leveler trong kho lạnh

Đảm bảo khoảng cách an toàn khi hệ thống vận hành

Đảm bảo khoảng cách an toàn trong quá trình tải và xếp dỡ hàng hoá. Chỉ có người điều khiển và người hỗ trợ điều khiển mới đứng sát hệ thống khi làm việc. Ngay cả những phiền nhiễu nhỏ nhặt nhất cũng có thể tạo thương tích, không những đối với người giám sát và người điều khiển, mà cho những người đứng sát tải.

Sàn nâng thủy lực chất lượng

Lựa chon đơn vị cung cấp, thi công sàn nâng uy tín

Và sau cùng thì việc chọn nhà sản xuất, cung cấp và thi công hệ thống sàn nâng thuỷ lực, sàn nâng cơ khí là vô cùng cần thiết; bởi, chất lượng phải đi liền với an toàn. Là đơn vị có uy tín lâu năm cung cấp sản phẩm sàn nâng thuỷ lực, Naltako tự tin là đơn vị sản xuất và cung cấp sản phẩm sàn nâng uy tín và chất lượng, được nhập tại nước ngoài, đáp ứng tiêu chuẩn QUỐC TẾ về chất lượng. Đặc biệt, Naltako cũng chuyên sản xuất những thiết bị nhà kho như thang nâng thuỷ lực, bàn nâng thuỷ lực, cầu xe nâng container với tiêu chí: gia tăng năng suất, an toàn sản xuất, tiết kiệm năng lượng.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty cổ phần công nghiệp Naltako 

Địa chỉ xưởng : KM 19. quốc lộ 6, Biên Giang, Hà Đông, Hà Nội

Hotline: 0981.977.898

Mail: nhat.mtk53@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ