Két làm mát dầu thủy lực – Bộ làm mát dầu cho hệ thống thủy lực

Giải pháp nào sẽ hỗ trợ bạn trong quá trình hạ nhiệt và làm sạch dầu thuỷ lực? Đó chính là dùng ngay bộ làm mát dầu thuỷ lực. Tuy nhiên, mỗi một hệ thống có đặc tính khác nhau sẽ cần đến một thiết bị riêng. Khách hàng phải xem xét và chọn lựa làm sao hợp lý nhất để có thể loại trừ nhiệt cao gây tổn thất và hư hỏng đối với dầu cũng như hệ thống.

Hãy cùng, Naltako tìm hiểu về  Két làm mát dầu thủy lực – Bộ làm mát dầu cho hệ thống thủy lực. Để xem két làm mát dầu thủy lực có cấu tạo và cơ chế hoạt động ra sao. Nếu bạn đang có nhu cầu mua bộ làm mát dầu thủy lực hãy liên hệ  với Naltako để lựa chọn sản phẩm chất lượng nhất

Bộ làm mát dầu thủy lực là gì?

Cũng giống như cơ thể con người, hệ thống thủy lực được coi là cơ thể thì dầu thuỷ lực được coi là nguồn máu. Dầu thủy lực  lưu thông trong khắp cả hệ thống, cấp cho những bộ phận điều khiển, chấp hành hoạt động. Dầu dùng cho hệ thống thuỷ lực có nhiều dạng sau: 32, 46 hoặc 68. ..

Bộ làm mát dầu thuỷ lực hay bộ giải nhiệt dầu thuỷ lực trong tiếng anh Hydraulic oil cooler là một thiết bị thuỷ lực dùng nhằm làm mát hoặc hạ nhiệt độ của toàn bộ hệ thống thuỷ lực trong khi làm việc. Bộ làm mát dầu thuỷ lực thông thường có hai dạng là bộ làm mát dầu thuỷ lực dùng hơi nước và bộ làm mát dầu thuỷ lực dùng quạt gió.

Khi hệ thống hoặc các thiết bị thuỷ lực làm việc trong thời gian dài và thường xuyên thì nhiệt độ của toàn bộ hệ thống sẽ rất cao. Việc này tác động lên chất lượng hệ thống, tạo hiện tượng dầu sôi, dầu loãng, oxi hoá, làm những bộ phận như piston, xi lanh dễ hỏng hóc và nhanh chóng làm mòn hệ thống thuỷ lực.

Lúc này bộ làm mát dầu thuỷ lực (bộ giải nhiệt dầu thuỷ lực) sẽ có tác dụng hạ nhiệt độ hệ thống, giúp ổn định nhiệt độ, làm mát dầu, giúp cân bằng vận hành thiết bị, giảm thiểu khả năng cháy nổ và kéo dài tuổi thọ trên toàn hệ thống thuỷ lực.

Két làm mát dầu thuỷ lực sẽ rất thích hợp dùng để lắp với những thiết bị bao gồm máy bơm thuỷ lực, bộ nguồn thuỷ lực, các bộ điều chỉnh điện, xi lanh thuỷ lực, bộ bơm thuỷ lực cùng nhiều hệ thống thuỷ lực khác, . .. 

Thông thường dầu thuỷ lực sẽ làm việc ổn định tại mức nhiệt 45 độ C – 65 độ C, nếu vượt khỏi mức nhiệt trên, bộ làm mát dầu thuỷ lực (bộ giải nhiệt dầu thuỷ lực) sẽ giúp ổn định và hạ mức nhiệt độ về mức làm việc thấp nhất.

Bộ làm mát dầu thuỷ lực (bộ giải nhiệt dầu thuỷ lực) có đa dạng các kiểu chủng loại do công ty nhập khẩu chính hãng tại nhiều nước từ Trung Quốc, Đài Loan, Hàn Quốc, Nhật Bản, Châu âu với chất lượng và giá cả cạnh tranh nhất thị phần hiện tại. Nếu bạn đang có nhu cầu mua bộ làm mát dầu thủy lực hãy liên hệ với Naltako để lựa chọn sản phẩm chất lượng nhất

Két làm mát dầu thủy lực được dùng để làm mát hoặc hạ nhiệt độ
Két làm mát dầu thủy lực được dùng để làm mát hoặc hạ nhiệt độ hệ thống thủy lực

Cơ chế hoạt động của két làm mát dầu thủy lực

Bộ làm mát dầu thủy lực có nguyên lý hoạt động đơn giản cấp nguồn điện vào bộ nguồn khiến động cơ chuyển động khiến chuyển động các bộ phận làm mát như cánh quạt, hoặc két làm mát khiến các hệ thống thủy lực được hạ xuống mức nhiệt độ phù hợp nhất. Không khí đẩy dầu để làm nóng thông qua bộ phận tương tự với quạt giảm nhiệt độ và dùng không khí xung quanh để làm mát dầu bôi trơn, mà không cần phải truy cập đến mạch điện.

Đối với bộ làm mát dầu không khí có một cánh quạt hút không khí trên mặt của đường dây điện hoặc động cơ. Vì vậy không cần một nguồn cấp điện để cho két làm mát dầu hoạt độngVới khả năng làm mát tối ưu, bộ làm mát dầu cho phép động cơ điện loại trừ toàn bộ nguồn nhiệt lượng thừa và tổn thất điện năng làm tác động lên hiệu suất vận hành của máy.Theo thống kê, máy làm mát dầu có thể sử dụng trong rất nhiều lĩnh vực sản xuất khác nhau như:

 • Làm mát dầu cho hệ thống nén khí: Altas Copco, Ingersoll Rand, Kobelco vv. ..
 • Giải nhiệt dầu cho bơm thuỷ lực các loại thang nâng hàng 500kg đến 10 tấn.
 • Động cơ xăng
 • Giảm nhiệt lò nung
 • Giảm nhiệt cho máy móc, thiết bị và môi trường xung quanh hệ thống máy móc

Cấu tạo của két làm mát dầu thủy lực

Bộ làm mát dầu thủy lực bằng gió có cấu tạo gồm các bộ phận như:

 • Thân ngoài bộ làm mát dầu thủy lực
 • Cánh quạt làm mát
 • Motor động cơ

Két làm mát dầu thủy lực bằng nước có cấu tạo:

 • Nắp bộ làm mát dầu thủy lực
 • Thân bộ làm mát dầu thủy lực
 • Gioăng làm kín
 • Két làm mát bằng ống

Tác dụng của két làm mát dầu thủy lực

Két làm mát dầu hay két giải nhiệt dầu thuỷ lực, oil cooler, bộ làm mát dầu, . .. là thiết bị được dùng với chức năng hạ và bình ổn áp suất dầu đến giới hạn cho phép. Dưới đây là một số tác dụng chính của két làm mát dầu thủy lực:

 • Làm mát dầu: Két làm mát giúp điều chỉnh nhiệt độ của dầu thủy lực bằng cách giảm nhiệt độ từ dầu và trao đổi nhiệt với không khí hoặc nước. Nhờ đó hệ thống máy móc sẽ duy trì nhiệt độ trong một phạm vi an toàn, tránh việc dầu quá nóng có thể gây ra các vấn đề như hỏng hóc, mất khả năng làm việc và hao mòn.
 • Tăng hiệu suất: Dầu thủy lực ở nhiệt độ ổn định sẽ giúp hệ thống hoạt động ổn định và hiệu suất cao hơn. Khi nhiệt độ tăng lên, dầu thủy lực có thể bị giảm độ nhớt, gây ra sự mất mát áp suất và hiệu suất của hệ thống.
 • Bảo vệ linh kiện của hệ thống máy móc: Nhiệt độ quá cao có thể gây hại cho các linh kiện trong hệ thống thủy lực, làm suy yếu cấu trúc và tăng nguy cơ hỏng hóc. Két làm mát giúp bảo vệ các linh kiện này khỏi nhiệt độ quá cao.
 • Tăng tuổi thọ hệ thống máy móc: Việc duy trì nhiệt độ ổn định giúp gia tăng tuổi thọ của dầu thủy lực, hệ thống và các linh kiện bên trong, bao gồm cả bộ nguồn thuỷ lực. Nhiệt độ ổn định giúp tránh sự suy yếu và hỏng hóc do biến dạng và mất khả năng làm việc của các linh kiện.
 • Tiết kiệm năng lượng: Khi két làm mát giúp duy trì nhiệt độ ổn định, hệ thống không cần làm việc ở điều kiện quá nhiệt, từ đó tiết kiệm năng lượng và giảm tổn thất nhiệt.
Két làm mát dầu thủy lực có nhiều công dụng trọng công nghiệp
Két làm mát dầu thủy lực có nhiều công dụng trọng công nghiệp

Các loại két làm mát dầu thủy lực

Bộ làm mát dầu thủy lực bằng gió

Bộ làm mát dầu thuỷ lực bằng gió là thiết bị được sử dụng khá phổ biến ở các hệ thống thuỷ lực nhẹ đến trung bình, áp suất dầu khi lên cao không quá 60 độ C.

Thiết bị còn có khá nhiều cách gọi tên nữa bao gồm: Quạt tản nhiệt thuỷ lực gió, bộ giải nhiệt dầu thuỷ lực gió.

Quạt tản nhiệt sẽ quay khi được cung cấp điện năng. Các quạt sẽ xoay để đẩy khí thông qua 1 lưới tản nhiệt bằng kim loại. Nhiệt mát sinh ra sẽ làm dầu đang sôi được dẫn trở lại bồn qua 1 cửa. Sau khi dầu đã chuyển sang nhiệt độ bình thường sẽ được dẫn ra bể để bắt đầu làm việc.

Cấu tạo của két làm mát dầu thủy lực gió tương đối giống với 1 quạt gió dân dụng bình thường. Tuy nhiên bộ tản dầu bởi gió có 1 điều khác biệt duy nhất là lưới tản nhiệt độ được làm toàn bộ là kim loại.

Thiết bị có 1 đường dẫn dầu vào và 1 đường dầu ra được nối với hệ thống đường ống dẫn. Đường dầu xả của hệ thống làm mát gió chính là đường thoát dầu của động cơ, van thuỷ lực hay đường dầu ra khỏi hệ thống. Dầu sau khi được làm mát sẽ quay trở lại bể dầu và chuẩn bị bắt đầu 1 chu trình làm việc mới hoàn toàn.

Ưu điểm của bộ làm mát dầu thủy lực gió

 • Khi dùng hệ thống làm mát bằng quạt gió thì độ tin cậy làm việc của thiết bị được nâng lên.
 • Thiết kế kiểu thùng hình chữ nhật, những bộ phận và linh kiện đơn giản giúp tháo lắp nhanh chóng và vận chuyển thuận tiện.
 • Hiệu suất của dầu thuỷ lực sau khi được làm mát sẽ cao hơn.
 • Khi lắp đặt két làm mát dầu cho các thiết bị cơ khí, trạm điện sẽ giúp vận hành ổn định, tránh tình trạng ngừng máy hay ngắt quãng.
 • Thiết bị này ít hư hỏng nên hạn chế việc tốn kém cho công tác bảo dưỡng hay sửa chữa thường xuyên.
 • Loại bỏ chất làm mát gây bám bụi hoặc ăn mòn từ phía bên trong thiết bị.
 • Nhiệt độ của dầu thuỷ lực được hệ thống làm mát duy trì trong giới hạn nhất định, góp phần tăng cao hiệu quả làm việc của hệ thống sàn nâng hàng thủy lực hoặc thang tải hàng công nghiệp.
Bộ làm mát dầu thủy lực bằng gió có thiết kế gọn nhẹ hiệu quả khi sử dụng
Bộ làm mát dầu thủy lực bằng gió có thiết kế gọn nhẹ hiệu quả khi sử dụng

Bộ làm mát dầu thủy lực bằng nước

Đối với các môi trường làm việc có dầu thuỷ lực bị quá nóng và có nhiệt trên 60 độ C việc dùng bộ làm mát dầu thuỷ lực dùng nước là một biện pháp khá an toàn và hiệu suất cao.

Tên gọi khác của bộ làm mát dầu thuỷ lực nước là: bộ sinh nhiệt dạng ống, bộ làm nguội dầu thuỷ lực, bộ làm nguội dạng ống hay bộ tản nhiệt độ dạng ống.  Dù với tên gọi như thế nào đi nữa đây là một sản phẩm dùng dòng nước lạnh nhằm giảm nhiệt độ của dầu thuỷ lực.

Chức năng của két làm mát dầu thủy lực bằng nước là làm hạ nhiệt của dầu nóng trước lúc quay trở lại động cơ để bắt đầu 1 chu trình làm việc mới.Về cấu tạo thì két làm nguội dầu có dưới 2 dạng cơ bản là: Dạng ống và dạng tấm.

Thông thường, đa số khách hàng sẽ lựa chọn dạng ống vì két có thiết kế tương đối thon gọn gàng. Cấu tạo của két làm mát dầu thủy lực dạng ống đơn giản như sau:

 • 2 đường dầu: Đường dẫn dầu thủy lực về thùng chứa, đường dẫn dầu hồi từ van thủy lực trước khi dầu về thùng chứa.
 • 2 đường nước: Một đường nước từ máy bơm hút từ bể vào, một đường nước ra để quay về bể chứa chứa.
 • Vỏ được làm từ inox hoặc hợp kim, đồng để có thể chịu lực cũng như việc oxi hóa, ăn mòn.
 • Ruột của thiết bị này sẽ được thiết kế gồm nhiều ống đồng nhỏ. Chúng được bố trí song song với nhau.

Ưu điểm của két làm mát dầu thủy lực bằng nước

 • Khách hàng khi chọn mua có thể lựa chọn nhiều dòng nước khác nhau để làm mát: Nước nóng, nước suối, nước lọc.
 • Sản phẩm rất thích hợp với môi trường khí hậu nhiệt đới tại Việt Nam. Khi sử dụng không gây nhiều tiếng ồn ào khó chịu, rất êm, máy hoạt động nhẹ nhàng.
 • Nhờ có cấu tạo kiểu đường ống nổi mà trong khi sử dụng, người dùng sẽ hạn chế tối đa tình trạng ăn mòn hay nứt bể vỏ.
 • Két làm mát dầu thủy lực bằng nước có trọng lượng nhẹ, không nặng nên rất thuận tiện để lắp đặt, sử dụng đối với những thiết bị, máy thuỷ lực.
 • Lắp đặt nhanh chóng và đem lại hiệu suất cao, dễ dàng hạ nhiệt độ dầu nhớt công nghiệp với những hệ thống, phân xưởng hoạt động có năng suất cao.
Két làm mát dầu thủy lực bằng nước có trọng lượng nhẹ
Két làm mát dầu thủy lực bằng nước có trọng lượng nhẹ

Ứng  dụng của két làm mát dầu thủy lực

Két làm mát dầu thủy lực (còn gọi là bình làm mát dầu thủy lực) là công cụ quan trọng trong các hệ thống thủy lực công nghiệp và máy móc có sử dụng dầu làm chất truyền nhiệt. Chức năng chính của két làm mát dầu thủy lực là duy trì nhiệt độ ổn định cho dầu thủy lực, giúp hệ thống hoạt động một cách hiệu quả và bền bỉ. Dưới đây là một số ứng dụng quan trọng của két làm mát dầu thủy lực:

 • Công nghiệp sản xuất và gia công: Trong các dây chuyền sản xuất và gia công công nghiệp, các thiết bị thủy lực như máy ép, máy cắt, máy gia công kim loại sử dụng dầu thủy lực để cung cấp lực đẩy và kiểm soát chuyển động. Két làm mát dầu thủy lực giúp duy trì nhiệt độ ổn định của dầu, ngăn chặn quá nhiệt và đảm bảo hiệu suất ổn định của các thiết bị trong quá trình hoạt động.
 • Máy xây dựng và khai thác: Các thiết bị thủy lực trong ngành xây dựng như máy xúc, máy đào, máy nạo vét và các loại máy móc khai thác khác thường sử dụng dầu thủy lực để thực hiện các tác vụ nặng nhọc. Két làm mát dầu thủy lực giúp duy trì nhiệt độ an toàn cho dầu. Đảm bảo cho các thiết bị hoạt động hiệu quả trong môi trường khắc nghiệt.
 • Ngành công nghiệp hàng hải: Trong các tàu thủy và các thiết bị chuyên dụng để đi biển, hệ thống thủy lực có vai trò quan trọng trong việc vận hành các thiết bị như cần cẩu, cổng trục, hệ thống lái,… Két làm mát dầu thủy lực đảm bảo tính ổn định và an toàn cho các thiết bị này khi hoạt động trong môi trường biển.
 • Ngành công nghiệp sản xuất giấy: Trong ngành công nghiệp sản xuất giấy, máy móc thủy lực được sử dụng để điều khiển các tác động như cắt, nén và nhiều công việc khác. Két làm mát dầu thủy lực đảm bảo nhiệt độ ổn định của dầu trong quá trình sản xuất giấy.
Két làm mát dầu thủy lực được ứng dụng trong nhiều ngành công nghiêp
Két làm mát dầu thủy lực được ứng dụng trong nhiều ngành công nghiệp

Báo giá bộ làm mát dầu thủy lực tại Naltako

Két làm mát dầu thuỷ lực có đa dạng các chủng loại, kiểu dáng với nhiều dung tích khác nhau. Cũng vì vậy nên giá cả két làm mát dầu thuỷ lực cũng vô cùng cạnh tranh. Tuỳ thuộc theo mỗi loại sản phẩm tuỳ theo từng nhu cầu sử dụng và lắp đặt. Một số bộ làm mát dầu thủy lực được khách hàng lựa chọn nhiều hiện nay tại Naltako có thể kể đến như:

 • Bộ làm mát dầu thủy lực bằng gió
 • Két làm mát dầu thủy lực bằng nước
 • Bộ làm mát dầu thủy lực Trung Quốc
 • Két làm mát dầu thủy lực Đài Loan
 • Bộ làm mát dầu thủy lực Hàn Quốc
 • Két làm mát dầu thủy lực Nhật Bản
 • Két làm mát dầu thủy lực Châu Âu

Két làm mát dầu thuỷ lực của Naltako nhập khẩu chính hãng với số lượng nhiều và phân phối tại các tỉnh thành Việt Nam với nhiều chủng loại, mẫu mã thích hợp với mọi máy móc, trang thiết bị thuỷ lực. Liên hệ ngay với chúng để có bảng giá két làm mát dầu thuỷ lực và nhận tư vấn về sản phẩm ngay bạn nhé. Tham khảo các sản phẩm thuỷ lực do Naltako cung cấp hiện nay

Địa chỉ cung cấp két làm mát dầu thủy lực giá tốt chất lượng

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHIỆP NALTAKO chuyên nhập và phân phối phụ kiện dùng trên xe tải, xế cẩu, đầu kéo và phụ kiện dùng trên xe chuyên dụng như xe bồn trộn bêtông, rơ mooc chuyên chở xi-măng rời, xe chở nước sạch tưới cây rửa đường, xe ben vận chuyển hàng hoá, xe cứu hộ giao thông.

Để đáp ứng nhu cầu của quý khách hàng Naltako phân phối những sản phẩm chất lượng cao, uy tín, mang tới niềm vui và cảm giác thoải mái nhất tới quý khách. Các sản phẩm công ty bán trên thị trương với giá thành rẻ nhất và phân phối sỉ lẻ cho những nhà phân phối sỉ và lẻ trên toàn quốc.

Nhằm đáp ứng các yêu cầu bảo hành và sửa chữa, Naltako chuyên cung cấp và phân phối bộ làm mát dầu thủy lực bao gồm các dòng két làm mát dầu thuỷ lực 60 lít, 100 lít, 150 lít và 200 lít, dùng điện áp 12v, 24v, 220v.

Két làm mát dầu thuỷ lực máy xây dựng (hay thường gọi là két nhiệt dầu thuỷ lực) cấu tạo chắc chắn, vật liệu là nhôm, công dụng để làm mát dầu thuỷ lực của xe và máy công trình hay những dòng máy tại các nhà xưởng xí nghiệp giúp cho máy hoạt động ổn định và gia tăng tuổi thọ cả máy và động cơ.

Két làm mát dầu thủy lực tại Naltako cam kết về chất lượng sản phẩm, giá bán sản phẩm. Do đó, khách hàng hoàn toàn yên tâm khi sử dụng sản phẩm của chúng tôi. Còn điều gì thắc mắc vui lòng liên hệ để được tư vấn chi tiết nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ