Bộ lọc khí nén: Cấu tạo, nguyên lý hoạt động, phân loại

Bộ lọc khí nén là một thiết bị phổ biến và cần thiết, được thiết kế để loại bỏ hiệu quả các tạp chất và bụi bẩn có thể tồn tại trong khí nén, giúp bạn có nguồn khí sạch và an toàn. Nếu bạn đang tìm kiếm thông tin về cách chọn mua bộ lọc khí nén, vui lòng tham khảo bài viết dưới đây.

Bộ lọc khí nén là gì?

Bộ lọc khí nén là một bộ phận có tác dụng lọc những chất gây ô nhiễm trong khí nén khi đưa vô trong hệ thống khí nén. Bộ lọc có thể tách dầu, loại bỏ những chất cặn, chất dơ, kiểm soát và điều hành lưu lượng khí. Đồng thời, cung cấp dầu bôi trơn giúp hệ thống giảm thiểu sự ma sát của những thiết bị chuyền động khác trong hệ thống khí nén.

Khi lưu lượng khí nén tăng cao liên tiếp nếu không lọc, tách tạp chất sẽ tích tụ lại tạo thành cặn dầu, gỉ sắt và những chất cáu cặn có hại cho hệ thống máy móc. Các chất bẩn khi đi sâu vào bên trong những bộ điều khiển khí nén sẽ ứ đọng lại là những bộ phận hoạt động gây ra tình trạng tắc nghẽn, hỏng hóc trong toàn hệ thống gây thiệt hại nghiêm trọng.

Tuỳ thuộc từng thiết bị máy, bộ điều khiển, hệ thống lọc sẽ được cấu tạo với các chức năng khác nhau bao gồm: lọc tách khí, lọc tách dầu, lọc tách nước,… Trên thị trường ngày nay bộ lọc khí được sử dụng phổ biến với mức độ phủ sóng rộng trong rất nhiều ngành nghề.

Thiết bị được sản xuất với nhiều dạng kết cấu khác nhau bao gồm: bộ lọc khí nén đôi, bộ lọc khí nén đơn, bình kín, bộ lọc khí có điều chỉnh áp suất. Tuỳ theo mục đích và nhu cầu làm việc cụ thể, cách sử dụng, công suất người dùng có thể chọn lựa thiết bị cho thích hợp nhất cho công việc của mình trong cuộc sống.

Bộ lọc khí nén giúp loại bỏ tạp chất có trong khí nén
Bộ lọc khí nén giúp loại bỏ tạp chất có trong khí nén

Cấu tạo bộ lọc khí nén

Một hệ thống lọc khí nén có thiết kế rất đơn giản. Bộ lọc khí được thiết kế gồm 3 phần chủ yếu là: bộ phận lọc, bộ phận chỉnh áp lực, phần kiểm tra dầu mỡ.

Bộ phận bộ lọc

Đây là bộ phần quan trọng ảnh hưởng trực tiếp chất lượng khí nén đầu ra khi đi qua bộ phận lọc. Bộ phận lọc sẽ có cấu trúc gồm: Thân lọc, nắp đậy, màng lọc khí. Naltako sẽ đi phân tích cụ thể mỗi phần.

Phần thân lọc: được thiết kế với phần thuôn nhọn là khu vực có hơi ngưng tụ cùng những thành phần chất cặn, bụi có chứa trong khí nén được lọc bằng lớp lưới. Bộ phận này có thiết kế trong suốt nên bạn có thể dễ dàng nhìn được các chất cặn bã. Cửa thoát được lắp đặt phía dưới giúp loại bỏ, vệ sinh sạch sẽ khoang khí thoát từ thân lọc nhằm chống quá tải.

Phần nắp đậy: kết nối với cửa hút và cửa xả của khí nén. Đây là vị trí lắp thiết bị đo lường và điều chỉnh áp suất nhằm biểu thị mức áp suất khí nén lưu thông qua hệ thống. Đây là thành phần quan trọng liên kết màng lọc với dòng khí nén.

Phần màng lọc khí: Một bộ phận quan trọng nhất mà Naltako muốn nói tới trong hệ thống có tác dụng ngăn những chất cặn, hơi nước đọng lại. Cho dòng khí nén tinh khiết nhất đi vào môi trường xung quanh. Khả năng lọc các hạt chất có kích cỡ nhỏ từ 5 μm – 70 μm. Tấm lọc có 2 thành phần riêng biệt có thể loại bỏ chất rắn hoặc loại bỏ nước ngưng đọng.

Điều chỉnh áp suất

Đúng như tên gọi của nó. Đây là hệ thống gồm thiết bị cảm biến áp suất nhằm kiểm tra lưu lượng của nguồn khí nén khi chảy qua van. Ngoài ra ở thiết bị sẽ có núm xoay điều chỉnh áp suất để lưu lượng khí nén ở đầu ra luôn duy trì theo một mức nhất định. Bảo vệ tuyệt đối toàn bộ thiết bị khi hoạt động, hạn chế được tình trạng sụt áp suất, hỏng hóc toàn bộ trang thiết bị.Khi áp suất của đầu vào tăng lên quá cao với áp suất điều chỉnh thì lưu lượng khí nén gia tăng tác dụng trên bề mặt van khiến cho kim trục đổi và khí nén thông qua lỗ thoát khí đi ra môi trường bên ngoài. Việc điều chỉnh liên tục như vậy đến khi áp suất trở lại phù hợp với áp suất điều chỉnh khi đầu thì kim quay trở lại trạng thái ban đầu.

Bộ lọc khí nén có cấu tạo đơn giản gồm 3 phần chính
Bộ lọc khí nén có cấu tạo đơn giản gồm 3 phần chính

Bộ phận tra dầu – Bình dầu

Đây là bộ phận được lắp chung với van điều khiển cùng bộ phận màng lọc hình thành nên một hệ thống lọc hoàn chỉnh. Bình dầu có tác dụng đựng dầu nóng và bơm dầu tạo phun sương giúp làm làm mát dòng khí nén.

Ngoài ra dầu sẽ theo khí giúp bôi trơn những mối hàn, nối, góp phần giảm thiểu sự ma sát, làm sạch giúp hạ nhiệt. Bộ phận tra dầu nên đc kiểm soát, bảo trì liên tục nhằm kéo dài tuổi tho của van dầu.

Nguyên lý hoạt động của bộ lọc khí nén

Khi được trang bị van vận hành một cách tự động hoá, khí nén đi qua bộ lọc lưới dạng đường ống sẽ tạo ra hiện tượng hỗn hợp tích tụ. Trong giai đoạn đầu tất cả những hạt có kích thước to sẽ được hấp thu, để nguyên ở vị trí trước lưới lọc. Không khí sạch đi qua kết hợp với hơi ẩm sẽ đi qua lưới về vị trí máy thổi.

Ở giai đoạn đầu các hạt, cặn dơ, tạp chất được được loại bỏ khoảng 95% tổng số tạp chất thô. Các tạp chất thô sẽ được lắng dưới đáy thùng đựng và tích luỹ từ từ cho đến khi đầy.Đến giai đoạn hai, khí nén được đi vào khoang phân tách, bộ lọc dạng sợi dạng xoắn. Khí nén được trộn tạo ma sát tiếp xúc với mặt của màng lọc tạo ra điện tích để thu được những hạt nhỏ trong bộ lọc sợi. Tại giai đoạn cuối áp suất khí nén sẽ dần kéo giảm.

Tại vị trí đầu ra sẽ có đồng hồ báo áp suất cùng ốc vít điều chỉnh áp suất giúp khí nén ở đầu ra hạn chế được hiện tượng quá tải áp suất hoạt động của hệ thống. Thiết kế hệ thống van đảm bảo an toàn vận hành thiết bị khi áp suất khí nén tăng cao thì van sẽ được nâng lên cao đẩy lưu lượng khí nén ra và cân đối lại hệ thống.Khí nén sẽ được đi vào van xả khí, phần dầu mỡ bôi trơn được trữ ở van sẽ tự động bay hơi và tạo thành dạng sương mù nhỏ giúp khí nén và dầu thoát ngoài của bộ lọc khí và qua đường ống để đưa trở lại hệ thống hoạt động.

Phân loại bộ lọc khí nén chính xác nhất

Để phục vụ nhu cầu của từng khách hàng, mỗi loại khí nén với mật độ bụi bẩn, tạp chất khác nhau Naltako cung cấp và phân phối nhiều dòng bộ lọc khí nén khác nhau căn cứ trên nhiều yếu tố bao gồm: chức năng, cấu trúc, đặc tính dòng khí, thương hiệu nhà sản xuất hay kiểu dáng, kích thước kết nối. Hãy cùng Naltako đi sâu phân tích cụ thể mỗi loại.

Phân loại theo tính chất luồng khí

Bộ lọc khí nén dạng hạt (Particulate filters)

Bộ lọc dạng hạt (Particulate filters) với cấu tạo bộ lọc dùng riêng biệt dành cho công việc, môi trường với luồng cung cấp khí nén có lẫn những loại bụi  dạng hạt cỡ lớn bao gồm: hạt bụi, hạt kim loại, hạt plastic.

Việc loại bỏ những dạng hạt trên giúp đảm bảo việc hoạt động của những bộ điều khiển khí nén đạt được hiệu suất tốt và ổn định, không gây ra những tình trạng kẹt làm gián đoạn hoạt động. Ngoài ra nếu sử dụng bộ lọc khí nén dạng hạt sẽ tạo luồng khí nén sạch sẽ ở những nơi sản xuất giúp kéo dài tuổi thọ của máy móc thiết bị.

Bộ lọc than hoạt tính (Activated carbon filters)

Bộ lọc than hoạt tính hay thường có cách gọi tắt là bộ lọc hơi, chuyên sử dụng đối với các hệ thống dùng khí nén có mùi hoặc khí có mùi hôi đặc trưng, khó chịu.

Bộ lọc khí nén được làm từ carbon, than hoạt tính có thể khử mùi hiệu quả, hấp thụ độ ẩm nên thường sử dụng trong những hệ thống khí nén trong ngành công nghiệp nông lâm, chế biến thực phẩm hoặc sử dụng tại những phòng khám với các trường hợp viêm hệ hô hấp, không thể tự thở.

Bộ lọc khí nén chất lượng tại Hà Nội
Bộ lọc khí nén chất lượng tại Hà Nội

Bộ lọc tổng hợp (Coalescing filters)

Bộ lọc hỗn hợp (Coalescing filters) là bộ lọc có sự tổng hợp của đầy đủ những tính năng như lọc khí, lọc bụi, lọc nước. Bộ lọc có tác dụng loại bỏ các hạt khí có kích thước nhỏ tới 0.1 mm có trong luồng khí nén. Đây là một bộ lọc đang được sử dụng phổ biến với nhiều tính năng, tiện dụng cho nhiều hệ thống.

Bộ lọc kết hợp lạnh

Loại lọc này được chế tạo với mục đích làm việc tốt hơn trong môi trường với nhiệt độ thấp với nhiệt thấp hơn 2 độ C tương ứng với 35 độ F. Việc này vô cùng cần thiết khí để giúp chúng ta loại bỏ được khí độ ẩm từ môi trường có nhiệt độ thấp.

Bộ lọc nạp khí nén

Bộ lọc nạp khí nén giúp hút nước trong hệ thống lọc. Nếu bạn muốn hệ thống khí nén hoạt động trong môi trường hoá học độc hại việc sử dụng bộ lọc nạp khí nén là vô cùng chính xác. Bên cạch việc lọc loại bỏ hoá chất độc hại có kích cỡ 0.3 μm thì hệ thống cũng nạp nước trong giai đoạn lọc.

Phân loại theo thương hiệu sản xuất bộ lọc khí nén

Nhằm phục vụ yêu cầu bảo vệ thiết bị khí nén những thương hiệu có tiếng đang nỗ lực mỗi ngày cho ra đời các thiết bị bộ lọc khí nén chất lượng nhất có mức độ lọc sạch cao nhất. Dưới đây là một vài thương hiệu bộ lọc khí nén uy tín mà Naltako hay tư vấn cho khách hàng của mình

Bộ lọc khí nén thương hiệu AirTac

Đây là một thương hiệu danh tiếng ở Đài Loan được Naltako nhập về để cung cấp cho người tiêu dùng ở Việt Nam từ nhiều năm nay. Bộ lọc này của thương hiệu AirTac với chất lượng cao mà giá cả thì rất phải chăng. phù hợp túi tiền của đại đa số người sử dụng. Bên cạnh đó, thiết bị đa dạng nhiều kích thước đường kính 10 – 34mm thích hợp với các xưởng, cơ sở sản xuất lắp ráp, gia công, đóng bao.

Bộ lọc khí nén thương hiệu STNC

Đây là một thương hiệu có xuất xứ tại Trung Quốc. Tuy nhiên chất lượng sản phẩm bộ lọc khí nén không kém các loại lọc khí nhập khẩu. STNC nổi bật trong những sản phẩm bộ lọc khí, van điện từ, . .. Vì vậy người dùng hoàn toàn yên tâm sử dụng và chọn mua sản phẩm từ thương hiệu này.

Bộ lọc khí nén thương hiệu SMC

SMC là một thương hiệu xuất xứ tại Nhật Bản về công nghiệp sản xuất thiết bị. Bộ lọc khí nén SMC có giá hơi cao một chút tuy nhiên chất lượng chất lượng luôn đi đôi với mức giá. Bộ lọc khí nén SMC được thiết kế thon gọn có thể dễ lắp trên các thiết bị khí nén.

Bộ lọc khí nén chất lượng tại Hà Nội
Bộ lọc khí nén chất lượng tại Hà Nội

Những ứng dụng của bộ lọc khí nén trong công nghiệp

Bộ lọc khí nén là các thiết bị quan trọng trong hệ thống khí nén. Thiết bị được sử dụng để loại bỏ các tạp chất và các hạt bụi từ không khí nén trước khi nó được sử dụng trong các ứng dụng khác nhau. Dưới đây là một số ứng dụng quan trọng của bộ lọc khí nén:

 • Bộ lọc khí nén đóng vai trò quan trọng trong ngành công nghiệp vận tải và nâng hạ công nghiệp, giúp đảm bảo hoạt động hiệu quả và an toàn của các thiết bị sử dụng khí nén. Thiết bịđược gắn ở cần trục của thiết bị nâng hạ công nghiệp như: Cầu xe nâng, sàn nâng dock, bàn nâng thuỷ lực hay thang máy nâng hàng thuỷ lực.
 • Bộ lọc khí nén giúp bảo vệ máy nén khí, ống dẫn và các thiết bị khác khỏi các hạt bụi, tạp chất và dầu trong không khí nén. Đảm bảo hệ thống hoạt động hiệu quả và độ bền cao.
 • Trong các ứng dụng công nghiệp, bộ lọc khí nén được sử dụng để vận chuyển các vật liệu bằng cách sử dụng hệ thống băng tải khí nén. Bộ lọc khí nén giúp ngăn ngừng đường ống và máy móc trong quá trình này.
 • Trong sơn và phun mài, không khí nén được sử dụng để phun sơn hoặc mài bề mặt. Bộ lọc khí nén loại bỏ hạt bụi và tạp chất từ không khí, giúp đảm bảo chất lượng bề mặt hoàn thiện và ngăn tắc nghẽn đầu phun sơn.
 • Trong các thiết bị y tế như máy thở, không khí nén được sử dụng để cung cấp oxy cho bệnh nhân. Bộ lọc khí nén đảm bảo không khí được cung cấp là không khí sạch, không chứa các hạt bụi và tạp chất.
 • Trong ngành thực phẩm, không khí nén được sử dụng để kiểm soát và làm sạch sản phẩm, bao gồm việc đẩy sản phẩm qua đường ống và thiết bị. Bộ lọc khí nén giúp ngăn việc lây nhiễm các tạp chất vào sản phẩm.
 • Trong các hệ thống tự động hóa và điều khiển, không khí nén dùng để điều khiển các thiết bị và công cụ. Bộ lọc khí nén giúp không khí được sử dụng để điều khiển không chứa các hạt bụi gây hỏng thiết bị.
 • Ứng dụng hàng không, bao gồm sân bay để cung cấp không khí sạch cho máy bay và hệ thống khí nén trên máy bay để làm việc với các thiết bị và hệ thống khác.
 • Bộ lọc khí nén thường được sử dụng trong những hệ thống khí nén của lò sấy, nồi hơi, những hệ thống ống hơi, điều hoà không khí. Việc sử dụng bộ lọc khí nén sẽ đảm bảo hệ thống được tốt nhất.

Hiện tại nhu cầu sử dụng những hệ thống vận hành bởi bộ lọc khí nén đang ngày càng sử dụng nhiều và rộng. Ứng dụng tại những cơ sở kinh doanh, cụm công nghiệp, khu chế xuất, cho đến các hệ thống sản xuất, vận tải. Để có một hệ thống vận hành tốt, gia tăng hiệu suất cho toàn hệ thống sử dụng các thiết bị lọc khí nén để loại trừ những cặn bã, hơi bên ngoài môi trường.

Nguyên nhân và cách khắc phục bộ lọc khí nén khi bị hư hại

Khi bộ lọc khí nén bị hỏng, điều quan trọng là phát hiện sự cố sớm và thực hiện các biện pháp khắc phục kịp thời để hệ thống khí nén hoạt động an toàn và hiệu quả. Dưới đây là một số nguyên nhân gây hỏng hóc bộ lọc khí nén và cách khắc phục mà Naltako muốn chia sẻ tới khách hàng:

Bộ lọc khí nén không loại bỏ được bụi và hơi nước

Hiện tượng trên chủ yếu diễn ra khi bộ lọc khí bị lắp đặt sai lệch, lượng chất cặn tích tụ tại bầu khí tăng cao mà không xử lý gây ra hiện tượng tắc ở đầu lọc.

Cách xử lý:  là lưu ý lắp đặt ngược chiều của dòng khí, cổng chính và ngõ thoát cần trùng với hướng dòng. Loại bỏ những chất cặn bã trong bầu lọc định kỳ nhằm hạn chế sự quá tải trọng của bộ lọc.

Không khí đi vào đóng tại van điều chỉnh áp suất

Lý do gây ra hiện tượng trên là bị lắp đặt nghịch chiều của van, nếu dòng khí đi vào không thuận chiều sẽ cuốn lá van phải đi ra ngược lại. Cách xử lý rất dễ dàng là lắp đặt ngược chiều của bộ điều chỉnh áp suất.

Áp lực của luồng khí nén thay đổi lúc đi qua van

Nguyên nhân gây ra hiện tượng trên chính là vì bộ lọc trong khoảng thời gian sử dụng bị nhiễm bụi bẩn, bịt kín những lỗ thông gây suy giảm vận tốc và dòng khí nén đi qua van. Người dùng nên định kỳ vệ sinh, rửa sạch màng lọc và bầu lọc. Đồng thời không để áp suất vượt 1600kPa của van điều chỉnh áp.Bộ lọc khí nén là sản phẩm không thể thiếu đối với mỗi hệ thống điều khiển khí nén bao gồm: Van bướm khí nén, van cổng khí nén, van bướm khí nén.

Tắc nghẽn bởi bụi và tạp chất

Bộ lọc khí nén thường chịu áp lực và lọc không khí. Vì vậy bụi và tạp chất có thể tích tụ trong bộ lọc. Khi bộ lọc bị tắc nghẽn, lưu lượng không khí sẽ giảm và áp suất trong hệ thống có thể tăng lên. Để khắc phục, bạn cần thường xuyên kiểm tra và thay thế bộ lọc cần thay.

Quá tải khi sử dụng

Sử dụng áp lực và lưu lượng không khí lớn hơn khả năng của bộ lọc có thể gây hỏng. Để tránh điều này, hãy đảm bảo rằng bạn đã chọn bộ lọc có khả năng chịu áp lực và lưu lượng phù hợp với ứng dụng của bạn.

Thời gian sử dụng dài không thay thế bộ lọc mới

Bộ lọc khí nén có thời gian sử dụng tùy theo loại và thương hiệu sản xuất nên cần được thay thế định kỳ. Thời gian thay thế phụ thuộc vào môi trường làm việc và mức độ sử dụng. Nếu bộ lọc đã qua sử dụng quá lâu, chúng có thể không còn hiệu quả và cần phải thay mới.

Một số lưu ý khi lắp đặt và cách sử dụng bộ lọc khí nén

Cũng giống những bộ phận khác của hệ thống khí nén, để có thể gia tăng tuổi thọ của thiết bị lọc khí nén đòi hỏi người tiêu dùng phải hiểu cách lắp đặt sao cho đúng cách. Dưới đây là một số chú ý quan trọng khi lắp đặt và vận hành bộ lọc khí nén:

 • Người sử dụng phải hiểu rõ cách lắp bộ lọc khí nén, quan sát kĩ và lắp đặt bộ lọc khí theo đúng hướng dòng khí. Đồng thời thực hiện lau chùi, xả nước khỏi bộ lọc liên tục để máy vận hành êm ái.
 • Khi nén thường khí xả ra là vì van điều khiển bị lắp sai chiều. Chính vì vậy, phải luôn chắc chắn van điều khiển đã đc lắp đúng cách. Bên cạch đó, bạn cũng nên thiết lập khoảng áp.
 • Thực hiện bảo trì định kỳ cho bộ lọc theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Thay thế bộ lọc khi thiết bị cạn kiệt hoặc trở nên không hiệu quả.
 • Sử dụng dụng cụ đo áp suất để kiểm tra áp suất trước và sau bộ lọc. Áp suất sau bộ lọc nên thấp hơn áp suất trước để đảm bảo hiệu suất lọc.
 • Nếu bộ lọc có tính năng loại bỏ dầu và nước, người dùng nên thay thế các bộ phận bơm dầu và bộ lọc nước định kỳ.
 • Đảm bảo bộ lọc không tiếp xúc trực tiếp với các rung động hoặc va đập cơ học lớn. Sử dụng bộ lọc bảo vệ nếu cần.
Kiểm tra định kỳ bộ lọc khí nén
Kiểm tra định kỳ bộ lọc khí nén

Báo giá bộ lọc khí nén chi tiết nhất

Bộ lọc khí nén đơn có khá nhiều dáng chủng loại, kích thước, model, chủng loại và giá thành khác nhau do CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHIỆP NALTAKO nhập khẩu và phân phối đến toàn thị phần Việt Nam với chất lượng cao nhất và giá tốt nhất hiện giờ.

Đến với Naltako bạn sẽ được tư vấn các loại bộ lọc khí nén chất lượng nhất, giá rẻ nhất, đáp úng các loại chứng từ COCQ, bảo hành 12 tháng và nhận báo giá miễn phí. Liên hệ với chúng tôi để có ngay giá bộ lọc khí nén đơn. Các dòng bộ lọc khí nén đơn được chúng tôi phân phối gồm:

 • Bộ lọc khí nén đơn Airtac
 • Bộ lọc khí nén đơn SKP
 • Bộ lọc khí nén đơn STNC
 • Bộ lọc khí nén đơn SMC

Địa chỉ cung cấp bộ lọc khí nén uy tín chất lượng

Nếu bạn đang có nhu cầu mua bộ lọc khí nén chất lượng tại Hà Nội, bạn có thể tham khảo các dòng sản phẩm của Naltako. Chúng tôi chuyên phân phối những sản phẩm thiết bị xử lý khí nén đến từ những thương hiệu hàng đầu trên thế giới. Luôn đảm bảo uy tín chất lượng cho khách hàng. Đây là sản phẩm được Naltako nhập ngay tại xưởng sản xuất nên giá cả được coi là thấp nhất trên thị trường hiện nay.

Khách hàng gọi ngay để được tư vấn trực tiếp từ nhân viên để khảo sát giá cả và chọn mua sản phẩm phù hợp. Hàng sẽ được giao đến tận tay quý khách tại địa bàn thành phố Hà Nội là trong ngày. Còn ở những tỉnh thành ngoài quý vị sẽ nhận được hàng trong khoảng 2-3 ngày.Trên đây là các chia sẻ chi tiết về bộ lọc khí nén.

Kết luận

Mong rằng với những thông tin trên  bạn đã có được thông tin hữu ích nhằm đảm bảo vận hành bộ máy nén khí hiệu quả. Bên cạnh đó, nếu lựa chọn mua bộ lọc khí nén thì các bạn cũng nên chú ý lựa chọn những cơ sở bán sản phẩm uy tín nhằm hạn chế mua nhầm những mặt hàng kém chất lượng nhé.

THÔNG TIN LIÊN HỆ: 

Công ty cổ phần công nghiệp Naltako

Địa chỉ xưởng : KM 19. quốc lộ 6, Biên Giang, Hà Đông, Hà Nội

Hotline: 0981.977.898

Mail: nhat.mtk53@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ