Thang nâng thực phẩm là thiết bị thường thấy ở các nhà hàng, khách sạn lớn. Đây là phương tiện dễ dàng sử dụng bởi thiết kế nhỏ gọn và an toàn. Nâng cao chất lượng và tiết kiệm chi phí, đó là những gì thang nâng thức ăn mang lại. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin chi tiết về thiết bị thông minh này.
Thang nâng thực phẩm là gì?
Thang nâng thực phẩm là thiết bị chuyên dụng, dùng để di chuyển thực phẩm, thức ăn giữa các tầng. Thông thường, thang nâng nhà hàng sẽ xuất phát từ khu vực bếp và đến các tầng khác nhau. Do vận chuyển đồ ăn nên tải trọng của thang không cao, chỉ khoảng từ 50kg đến 200kg.
Khác với thang nâng hàng, tời nâng thực phẩm chủ yếu phục vụ mục đích vận chuyển thực phẩm an toàn và vệ sinh. Chính vì vậy thiết bị này thường được làm từ vật liệu không gỉ hoặc thép không gỉ với kích thước nhỏ phù hợp với việc vận chuyển các khay, đĩa thức ăn.
Tham khảo thêm: Các loại thang nâng thủy lực phổ biến hiện nay
Cấu tạo của thang nâng thực phẩm
Thang nâng thức ăn được cấu tạo chính gồm các bộ phận sau:
Cabin
Đây là phần chứa và vận chuyển thực phẩm. Cabin thường được làm bằng inox hoặc các vật liệu dễ vệ sinh, chống ăn mòn.
Khung
Khung là phần cấu trúc chịu lực chính của thang máy, giúp cabin di chuyển lên xuống.
Đối trọng
Tùy theo loại thang máy thức ăn mà bạn lựa chọn, sẽ có hoặc không.
Cửa tầng
Cửa cabin và các cửa sử dụng tại các tầng để kiểm soát việc ra vào. Cửa được thiết kế theo dạng lùa ngang sang hai bên hoặc kéo đấy từ trên xuống dưới.
Bảng điều khiển
Bảng điều khiển tại các tầng và trong cabin để vận hành thang máy. Bảng điều khiển có thể kết nối với máy tính, nhận lệnh nhanh chóng và đảm bảo hoạt động êm ái.
Hệ thống an toàn
Các thiết bị như cảm biến, phanh an toàn, thiết bị chống lật… đảm bảo an toàn vận hành.
Tính linh hoạt và dễ bảo trì
Thang nâng hoàn toàn có thể lắp đặt trong không gian hạn chế. Ngoài ra, thiết bị này cũng dễ dàng bảo trì, sửa chữa do cấu tạo đơn giản.
Cấu tạo này đáp ứng các yêu cầu về vệ sinh, độ bền, an toàn và tính năng vận chuyển thực phẩm hiệu quả trong các môi trường nhà bếp hoặc các cơ sở sản xuất.
Ưu điểm của thang nâng thực phẩm
Thang nâng thức ăn có nhiều ưu điểm như tiện lợi, tiết kiệm được nhân lực và chi phí. Những ưu điểm chính của thang nâng thực phẩm bao gồm:
Tăng hiệu quả vận chuyển
Thang nâng nhà hàng cho phép vận chuyển nhanh chóng và an toàn giữa các tầng. Từ đó, giảm thiểu thời gian phải di chuyển thủ công và tăng năng suất hoạt động.
Đảm bảo vệ sinh và an toàn thực phẩm
Thang nâng thực phẩm có kết cấu bằng vật liệu inox, dễ dàng vệ sinh, chống ăn mòn. Với thiết kế kín đáo nên tránh sự xâm nhập của côn trùng và bụi bẩn. Thực phẩm khi được thang nâng vận chuyển tạo được cảm giác ngon miệng và thiện cảm của khách hàng.
Kết nối từ xa
Thang nâng thức ăn có thể kết nối với các hệ thống để điều khiển từ xa. Chỉ với nút bấm tự động bạn đã có thể sử dụng dễ dàng.
An toàn khi sử dụng
Hệ thống thang nâng nhà hàng được trang bị các tính năng cảm biến, phanh khẩn cấp… Từ đó, tránh được việc đổ vỡ và hư hỏng khi vận chuyển thực phẩm. Đồng thời cũng giảm tai nạn khi người dùng vận hành.
Giúp tăng tính thẩm mỹ
Tận dụng thang nâng thực phẩm giúp doanh nghiệp trở nên chuyên nghiệp, hiện đại. Thang nâng luôn đảm bảo được tính thẩm mỹ và phù hợp với nhiều không gian khác nhau.
Tóm lại, thang nâng thực phẩm giúp tối ưu hóa quá trình vận chuyển thực phẩm, đảm bảo vệ sinh an toàn, nâng cao năng suất và an toàn lao động.
Kết luận
Bài viết trên đã chia sẻ đến bạn những thông tin về thang nâng thực phẩm chi tiết. Thang nâng thức ăn không chỉ là một thiết bị mà còn là giải pháp nâng tầm hiệu quả trong dịch vụ ẩm thực. Đầu tư hệ thống thang nâng giúp doanh nghiệp tiết kiệm được thời gian, trở nên chuyên nghiệp hơn. Nếu còn thắc mắc về thang nâng nhà hàng, vui lòng liên hệ theo thông tin dưới đây.
THÔNG TIN LIÊN HỆ
Công ty cổ phần công nghiệp Naltako
Địa chỉ: Km19, Quốc lộ 6, Biên Giang, Hà Đông, Hà Nội.
Hotline: 0981.977.898.
Website: Naltako.vn