Thang nâng thực phẩm là gì?

Thang nâng thực phẩm là thiết bị thường thấy ở các nhà hàng, khách sạn lớn. Đây là phương tiện dễ dàng sử dụng bởi thiết kế nhỏ gọn và an toàn. Nâng cao chất lượng và tiết kiệm chi phí, đó là những gì thang nâng thức ăn mang lại. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin chi tiết về thiết bị thông minh này.

Thang nâng thực phẩm là gì?

Thang nâng thực phẩm là gì
Thang nâng thực phẩm là gì

Thang nâng thực phẩm là thiết bị chuyên dụng, dùng để di chuyển thực phẩm, thức ăn giữa các tầng. Thông thường, thang nâng nhà hàng sẽ xuất phát từ khu vực bếp và đến các tầng khác nhau. Do vận chuyển đồ ăn nên tải trọng của thang không cao, chỉ khoảng từ 50kg đến 200kg.

Khác với thang nâng hàng, tời nâng thực phẩm chủ yếu phục vụ mục đích vận chuyển thực phẩm an toàn và vệ sinh. Chính vì vậy thiết bị này thường được làm từ vật liệu không gỉ hoặc thép không gỉ với kích thước nhỏ phù hợp với việc vận chuyển các khay, đĩa thức ăn.

Tham khảo thêm: Các loại thang nâng thủy lực phổ biến hiện nay

Cấu tạo của thang nâng thực phẩm

Thang nâng thức ăn được cấu tạo chính gồm các bộ phận sau:

Cabin

Đây là phần chứa và vận chuyển thực phẩm. Cabin thường được làm bằng inox hoặc các vật liệu dễ vệ sinh, chống ăn mòn.

Khung

Khung là phần cấu trúc chịu lực chính của thang máy, giúp cabin di chuyển lên xuống.

Đối trọng

Tùy theo từng loại thang nâng mà có thể có đối trọng hoặc không
Tùy theo từng loại thang nâng mà có thể có đối trọng hoặc không

Tùy theo  loại thang máy thức ăn mà bạn lựa chọn, sẽ có hoặc không.

Cửa tầng

Cửa cabin và các cửa sử dụng tại các tầng để kiểm soát việc ra vào. Cửa được thiết kế theo dạng lùa ngang sang hai bên hoặc kéo đấy từ trên xuống dưới.

Bảng điều khiển

Bảng điều khiển tại các tầng và trong cabin để vận hành thang máy. Bảng điều khiển có thể kết nối với máy tính, nhận lệnh nhanh chóng và đảm bảo hoạt động êm ái.

Hệ thống an toàn

Các thiết bị như cảm biến, phanh an toàn, thiết bị chống lật… đảm bảo an toàn vận hành.

Tính linh hoạt và dễ bảo trì

Thang nâng thủy lực được sử dụng linh hoạt và dễ bảo trì
Thang nâng thủy lực được sử dụng linh hoạt và dễ bảo trì

Thang nâng hoàn toàn có thể lắp đặt trong không gian hạn chế. Ngoài ra, thiết bị này cũng dễ dàng bảo trì, sửa chữa do cấu tạo đơn giản.

Cấu tạo này đáp ứng các yêu cầu về vệ sinh, độ bền, an toàn và tính năng vận chuyển thực phẩm hiệu quả trong các môi trường nhà bếp hoặc các cơ sở sản xuất.

Ứng dụng của thang máy nâng hàng hiện nay

Ưu điểm của thang nâng thực phẩm

Thang nâng thức ăn có nhiều ưu điểm như tiện lợi, tiết kiệm được nhân lực và chi phí. Những ưu điểm chính của thang nâng thực phẩm bao gồm:

Tăng hiệu quả vận chuyển

Sử dụng thang nâng giúp tăng hiệu quả vận chuyển
Sử dụng thang nâng giúp tăng hiệu quả vận chuyển

Thang nâng nhà hàng cho phép vận chuyển nhanh chóng và an toàn giữa các tầng. Từ đó, giảm thiểu thời gian phải di chuyển thủ công và tăng năng suất hoạt động.

Đảm bảo vệ sinh và an toàn thực phẩm

Thang nâng thực phẩm có kết cấu bằng vật liệu inox, dễ dàng vệ sinh, chống ăn mòn. Với thiết kế kín đáo nên tránh sự xâm nhập của côn trùng và bụi bẩn. Thực phẩm khi được thang nâng vận chuyển tạo được cảm giác ngon miệng và thiện cảm của khách hàng.

Kết nối từ xa

Thang nâng thức ăn có thể kết nối với các hệ thống để điều khiển từ xa. Chỉ với nút bấm tự động bạn đã có thể sử dụng dễ dàng.

An toàn khi sử dụng

Thang nâng được trang bị các tính năng an toàn khi sử dụng
Thang nâng được trang bị các tính năng an toàn khi sử dụng

Hệ thống thang nâng nhà hàng được trang bị các tính năng cảm biến, phanh khẩn cấp… Từ đó, tránh được việc đổ vỡ và hư hỏng khi vận chuyển thực phẩm. Đồng thời cũng giảm tai nạn khi người dùng vận hành.

Giúp tăng tính thẩm mỹ

Tận dụng thang nâng thực phẩm giúp doanh nghiệp trở nên chuyên nghiệp, hiện đại. Thang nâng luôn đảm bảo được tính thẩm mỹ và phù hợp với nhiều không gian khác nhau.

Tóm lại, thang nâng thực phẩm giúp tối ưu hóa quá trình vận chuyển thực phẩm, đảm bảo vệ sinh an toàn, nâng cao năng suất và an toàn lao động.

Xem thêm: Sự khác biệt giữa thang nâng và tời nâng hàng

Kết luận

Bài viết trên đã chia sẻ đến bạn những thông tin về thang nâng thực phẩm chi tiết. Thang nâng thức ăn không chỉ là một thiết bị mà còn là giải pháp nâng tầm hiệu quả trong dịch vụ ẩm thực. Đầu tư hệ thống thang nâng giúp doanh nghiệp tiết kiệm được thời gian, trở nên chuyên nghiệp hơn. Nếu còn thắc mắc về thang nâng nhà hàng, vui lòng liên hệ theo thông tin dưới đây.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty cổ phần công nghiệp Naltako

Địa chỉ: Km19, Quốc lộ 6, Biên Giang, Hà Đông, Hà Nội.

Hotline: 0981.977.898.

Website: Naltako.vn

Nội dung có liên quan:

Công ty cổ phần công nghiệp Naltako được thành lập vào tháng 4 năm 2017, là doanh nghiệp chuyên thiết kế, nhập khẩu, và phân phối các thiết bị thủy lực, nâng hạ trong công nghiệp. Phục vụ cho hầu hết nhu cầu của các doanh nghiệp sản xuất lớn nhỏ, và các doanh nghiệp có nhu cầu xây dựng và lắp đặt hệ thống thiết bị nâng hạ, giải phóng tối ưu sức lao động của con người.

Công ty cổ phần công nghiệp Naltako với phương châm bán hàng: Khách hàng trao niềm tin – chúng tôi trao chất lượng. Chính vì thế hơn 2 năm phục vụ với tiêu chí uy tín luôn đặt lên hàng đầu, công ty chúng tôi sẽ làm hài lòng tất cả các doanh nghiệp lớn nhỏ trên từng mặt hàng chúng tôi cung cấp.

Sự tin tưởng và ủng hộ của khách hàng sẽ là nguồn động viên to lớn trên bước đường phát triển của doanh nghiệp chúng tôi. Chúng tôi xin hứa sẽ không ngừng hoàn thiện, phục vụ khách hàng tốt nhất để luôn xứng đáng với niềm tin đó.

Trả lời

Liên hệ