Công dụng của sàn Dock leveler trong kho lạnh hiện nay

XEM THÊM: 

Kho lạnh là nơi duy trì nhiệt độ thấp để bảo quản hàng hóa nhạy cảm về điều kiện môi trường, đã trở thành một phần quan trọng của chuỗi cung ứng và lưu trữ hàng hóa. Trong môi trường này, sàn Dock leveler đóng vai trò quan trọng như một giải pháp không thể thiếu, mang đến sự linh hoạt và hiệu quả đối với việc xuất nhập hàng hóa.

Sự quan trọng của hệ thống dock leveler tại kho lạnh

Khi vận chuyển hàng hoá tại kho lên xuống từng xe hay các xe lên xuống sẽ vô cùng vất vả và mất nhiều sức lực. Hơn nữa, nếu sử dụng lao động sẽ vừa tốn kém sức lực mà lại còn không an toàn. Chính vì vậy, sàn nâng tự động ra đời là cầu nối vững chắc, thuận tiện đối với việc xuất nhập khẩu hàng hoá.Sàn nâng tự động có thể nâng được các hàng hoá có trọng tải nặng, thay những cách thức vận chuyển truyền thống rườm rà. Việc sử dụng sàn nâng sẽ giúp tiết kiệm chi phí, quá trình vận chuyển trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn.Sàn nâng thủy lựcĐối với hệ thống dock leveler thì sàn nâng thuỷ lực được dùng phổ biến hơn vì có cấu trúc vô cùng vững chắc, có thể chịu đựng được sự va đập mạnh và thích ứng với khí hậu. Đây là thiết bị vô cùng quan trọng đối với những kho lạnh, khu công nghiệp, nhà xưởng….

Xem thêm: Ưu điểm của bàn nâng hạ hàng hóa tải trọng 500kg

Nguyên lý hoạt động của sàn nâng

Thiết bị sàn nâng thuỷ lực có nguyên lý hoạt động rất giản đơn, tự động theo ý muốn của người điều khiển. Khi được điều khiển sàn sẽ được nâng lên và phần mép dock sẽ tự động mở cửa nếu nhận được lệnh. Tiếp theo sàn sẽ được hạ lên xuống cho phù hợp với tải trọng để vận chuyển hàng hoá. Sau đó việc vận chuyển sẽ được tiến hành tuần tự theo sự điều khiển, công việc này tương đối dễ thực hiện. Khi công việc hoàn tất sàn nâng sẽ nhận được lệnh hạ lại rồi quay về trạng thái cũ.Với nguyên lý hoạt động thuỷ lực nên sàn nâng hoạt động cũng vô cùng trơn tru và êm dịu. Mọi công việc sẽ trở nên dễ dàng hơn, giúp con người tiết kiệm thời giờ và sức lực. Hơn nữa, sẽ tăng năng suất lao động, công việc vận chuyển cũng trở nên gọn gàng và có khoa học hơn bao giờ hết.Sàn nâng thủy lựcNhững lợi ích của sàn nâng thuỷ lực. Với các lợi ích từ sàn nâng dock leveler đem tới đối với quá trình vận chuyển hàng hoá chúng ta có thể thấy khá nhiều lợi ích cụ thể là:

 • Sàn nâng có cấu tạo vững chắc giúp quá trình vận chuyển an toàn hơn.
 • Khi xe và sàn nâng có khoảng cách nhất định hệ thống sàn nâng sẽ dừng hoạt động.
 • Kết cấu không quá cồng kềnh giúp sàn nâng dễ tháo lắp, sửa chữa và bảo dưỡng.
 • Sàn nâng được ứng dụng công nghệ cao tiên tiến nên quá trình điều khiển sẽ dễ dàng hơn.
 • Sàn nâng được lắp đặt 2 tiểu piston thuỷ lực, giúp bôi trơn và hạn chế rung động, giảm sự cố trong quá trình hoạt động.
 • Sử dụng Dock Leveler giúp cho doanh nghiệp giảm nhân lực, tăng năng suất hoạt động và bảo đảm an toàn trong quá trình vận chuyển hàng hoá.

Xem thêm:

Cách chọn sàn nâng thuỷ lực đúng nhất

Để có thể thuận lợi trong việc vận chuyển cũng như thích hợp với vị trí của kho lạnh của bạn chúng ta nên chọn thiết bị sàn nâng hợp lý. 

Đối với chiều cao của sàn nâng

 • Bạn cũng nên có sự phân tích chi tiết đối với những yếu tố xung quanh kho bao gồm: những hoạt động đi lại trong kho, quá trình sản xuất, đường đi lại, . .. Để từ đó có thể xây dựng con đường dẫn giúp xe đi lại thuận tiện hơn, dễ dàng và hạn chế có sự cản trở
 • Chiều cao thông dụng và đúng chuẩn sẽ có sự khác biệt hơn so với trước kia là 8 “và 10”. Có sự chênh lệch trên là vì loại xe có chất lượng thấp đã được sử dụng nhiều hơn.
 • Có sự tính toán kỹ càng sẽ giúp cho quá trình vận chuyển nhanh và phần vỏ xe cũng được an toàn hơn.

Sàn nâng thủy lực

Đối với chiều cao của sàn nâng

 • Tiêu chuẩn chiều cao của sàn nâng theo quy chuẩn hiện hành là 6 “,6,6” và 7,0 “.
 • Khi sàn nâng có chiều cao phù hợp sẽ giúp cho quá trình vận chuyển dễ dàng hơn. Sự linh động của sàn nâng thoả mãn yêu cầu đổi mới trong hoạt động.

Hãy lựa chọn sàn nâng có công suất cao sẽ tăng năng suất và tiết kiệm được chi phí sản xuất. Dock leveler thuỷ lực là một dòng thiết bị mà bất kỳ kho lạnh, nhà máy nào cũng cần và sử dụng. Nó không chỉ vận chuyển hàng hoá nhanh, an toàn mà lại sẽ tiết kiệm chi phí thuê mướn nhân công. Sản phẩm hiện đang được Naltakot nhập khẩu và cung cấp vì thế nếu Khách hàng có nhu cầu vui lòng liên lạc với công ty.THÔNG TIN LIÊN HỆCông ty cổ phần công nghiệp Naltako 

Địa chỉ xưởng : KM 19. quốc lộ 6, Biên Giang, Hà Đông, Hà Nội

Hotline: 0981.977.898

Mail: nhat.mtk53@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ