Cấu tạo bàn nâng hạ thủy lực chi tiết nhất hiện nay

Bàn nâng hạ thủy lực là công cụ quan trọng không thể thiếu trong nhiều lĩnh vực công nghiệp và kỹ thuật hiện đại. Bàn nâng hạ thủy lực đã đóng vai trò quan trọng trong việc nâng cao hiệu suất làm việc và giảm thiểu công sức của con người.

Từ việc sửa chữa và bảo dưỡng thiết bị nặng đến việc tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình sản xuất, bàn nâng hạ thủy lực đã mang lại nhiều lợi ích to lớn cho ngành công nghiệp. Hãy cùng Naltako tìm hiểu về cấu tạo chi tiết bàn nâng thủy lực ngay nhé.

Cấu tạo của bàn nâng hạ

Bàn nâng hạ hay nói ngắn gọn là bàn nâng thuỷ lực, đây là thiết bị sử dụng quy tắc truyền lực thông qua chất lỏng (thường là dầu thuỷ lực) nhằm thực hiện việc nâng, hạ hàng hoá được một cách nhanh chóng đem tới hiệu quả cùng năng suất cao trong sản xuất.

Với khả năng hoạt động hiệu quả cũng như tiết kiệm được thời gian, chi phí nhưng vẫn đảm bảo năng suất hoạt động cao, bàn nâng thuỷ lực được ứng dụng rộng rãi trong công nghiệp với những tải trọng lớn bao gồm: bàn nâng 500Kg, bàn nâng 1000Kg, bàn nâng 2000Kg, bàn nâng 3000Kg, . ..

bàn nâng hạ thủy lực chất lượng tại hà nội

Khi thiết kế bàn nâng thuỷ lực, Naltako sẽ gửi cho Khách hàng bản vẽ chính xác nhất. Tuỳ theo trọng lượng của bàn nâng thuỷ lực mà các ghi chú kích thước của bản vẽ cũng sẽ khác nhau. Tuy nhiên về căn bản cũng cần đảm bảo yêu cầu của những thông số kỹ thuật sau:

 1. Model
 2. Tốc độ nâng
 3. Chiều cao nâng
 4. Kích thước sàn nâng
 5. Khung chữ X
 6. Công suất và nguồn điện
 7. Thời gian nâng

Cấu tạo chi tiết nên một bàn nâng thuỷ lực

Trong cấu tạo bàn nâng thuỷ lực, các bộ phận khác nhau sẽ có các chức năng khác nhau và bổ trợ cho nhau nhằm cấu tạo thành một bàn nâng thuỷ lực hoàn hảo:

 • Hệ thống thuỷ lực: Được nhập khẩu từ nước ngoài với chất lượng cao và thiết kế nhỏ, gọn. Bộ nguồn thuỷ lực sử dụng áp suất truyền động động cơ, xy lanh cùng các bộ phận thuỷ lực khác.
 • Bánh xe (tuỳ theo mẫu thiết kế bàn nâng động hay bàn nâng tĩnh): Các bánh xe nâng thông thường được làm bởi các vật liệu có độ bền cao như cao su, NHỰA hoặc Nilon. .. Bánh xe trong bàn nâng phải có tác dụng truyền lực vừa đảm bảo trọng lượng nâng phía trên, vừa đảm bảo dịch chuyển giữa những khoảng cách khác nhau trên mặt nền.
 • Khung thuỷ lực: Đây là bộ phận đảm bảo sự ổn định về cường độ cũng như tính thuận tiện cho việc thao tác. Các liên kết trong phần giá nâng của hệ thống thuỷ lực cần đảm bảo được tính an toàn cao đối với những thao tác nâng và đảm bảo tính hiệu quả của công suất hoạt động. Giữa khung và cuối khung được liên kết bởi đinh ốc vặn. Khi di chuyển mặt bàn nâng lên hạ thấp, bộ khung của bàn nâng sẽ chuyển động hình chữ X rất nhịp nhàng.
 • Mặt bàn nâng thuỷ lực: Thông thường được làm bởi thép gân hoặc các khung vật liệu có độ bền cao. Với việc nâng một trọng lượng nhiều khối lượng hàng hoá, việc thiết kế những mặt bàn thuỷ lực phù hợp sẽ đảm bảo được tính an toàn và hiệu quả năng suất khi làm việc liên tục. Thường mặt bàn được thiết kế với hình chữ nhật và là mặt phẳng. Phía trên được phun lên lớp sơn không gỉ và bị bào mòn do tạp chất.

bàn nâng hạ thủy lực chất lượng tại hà nội

Nguyên lý hoạt động của bàn nâng thuỷ lực

Thuỷ lực là môn khoa học nghiên cứu sự chuyển động và vận chuyển lực của chất lỏng trong môi trường bị hạn chế. Trong môi trường thuỷ lực, năng lượng được truyền tải bởi lực hút của chất lỏng.

Đối với hệ thống thuỷ lực, dầu là môi chất chính truyền lực và chất bôi trơn trên bề mặt thiết bị, dầu thuỷ lực được lưu chuyển theo một hệ tuần hoàn khép kín thông qua bơm dầu đến từng cơ cấu điều khiển.

Động cơ điện hoặc diezen làm quay két dầu, bơm dầu đẩy dầu thuỷ lực trong két dầu rồi đưa vào từng cơ cấu điều khiển hệ thuỷ lực. Áp suất dầu được kiểm soát bằng van an toàn hệ thống.

Dầu thuỷ lực được đưa vào những cơ cấu chấp hành sau đấy lại được đưa vào những cơ cấu điều khiển dựa theo lưu lượng và áp suất của bơm thuỷ lực sản sinh ra mà gây ra chuyển động quay hoặc chuyển động tịnh tiến của cơ cấu chấp hành. Sau khi truyền năng lượng xong xuôi dầu thuỷ lực được đưa ngược về két dầu thuỷ lực.

bàn nâng hạ thủy lực chất lượng tại hà nội

Đơn vị sản xuất bàn nâng thuỷ lực uy tín, giá tốt?

Bàn nâng được thiết kế nhằm tương thích với những nguyên tắc làm việc chung, vì vậy quá trình chọn lựa thiết bị phù hợp là vô cùng quan trọng nhằm có được lợi ích tối ưu đối với người tiêu dùng.

Đối với các bàn nâng tải trọng cao đều được nhập ngoại. Hiện nay, Naltako là một trong số ít công ty có thể sản xuất bàn nâng hàng theo nhu cầu của mỗi đơn vị, các doanh nghiệp.

Với kinh nghiệm trên 6 năm trong ngành sản xuất máy móc thiết bị thuỷ lực và trong việc xuất khẩu, mua hàng; Naltako rất chú trọng về chất lượng sản phẩm và đảm bảo rằng từng lô hàng khi về tay Quý khách đều đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng và giá cả. Công ty có đội ngũ kỹ sư cùng đội ngũ kỹ thuật mạnh và chuyên nghiệp, làm việc hợp tác nhằm thấu hiểu những yêu cầu kỹ thuật của Khách hàng.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty cổ phần công nghiệp Naltako 

Địa chỉ xưởng : KM 19. quốc lộ 6, Biên Giang, Hà Đông, Hà Nội

Hotline: 0981.977.898

Mail: nhat.mtk53@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ