Các ứng dụng của sàn nâng thủy lực – Dock leveler

Sàn nâng thuỷ lực là dòng kích sàn thuỷ lực có tên tiếng anh là Hydraulic Dock Leveler. Loại kích nâng bán tự động sử dụng bơm thuỷ lực để nâng sàn trên cao hoặc hạ sàn thấp. Phương thức nâng đem tới hiệu quả hoạt động cao đối với quá trình xếp dỡ hoàng hoá trên xe tải xuống kho và ngược lại.

Sàn nâng thuỷ lực là thiết bị kết nối từ sàn container với sàn kho xưởng được sử dụng rộng rãi trong những kho hàng – nơi có tần suất xuất, nhập khẩu hàng lớn. Dock Leveler giúp điều chỉnh được độ cao linh động một cách dễ dàng nhờ được kết nối với khớp cơ khí hoặc ben thuỷ lực.

Cấu tạo của sàn nâng thuỷ lực tiêu chuẩn

 • Motor điện và bơm thuỷ lực.
 • Bơm thuỷ lực dùng trên sàn nâng.
 • Bơm thuỷ lực dùng ở mép sàn.
 • Cao su đàn hồi.
 • Tấm chống bảo vệ an toàn khi sử dụng.
 • Thiết bị bảo vệ chống va đập.

Xem thêm: Cấu tạo bàn nâng hạ thủy lực chi tiết nhất hiện nay

dock leveler chất lượng tại Hà Nội

Nguyên lý hoạt động của sàn nâng hạ thuỷ lực

Sàn nâng hoạt động dựa trên nguyên lý thuỷ lực nên hoạt động êm, bền, linh động và chuyên nghiệp.

Sàn nâng được nâng lên xuống, mép dock sẽ tự mở khi nhận được tín hiệu. Sau đó, sẽ được hạ đi ngang bằng với mặt xe tải hoặc container; từ đấy, giúp xe nâng điện hay xe nâng tay có thể dễ dàng hoàn thành việc nâng, hạ hàng hoá khỏi thùng container. Khi thực hiện kết thúc công việc, sàn nâng theo lệnh sẽ được hạ đi, trở lại vị trí ban đầu.

Xem thêm: Hướng dẫn lựa chọn dock leveler chất lượng

Ưu điểm của sàn nâng bán tự động

 • Chiều dài của mép dock là 500 – 1000mm.
 • Độ dày của mặt sàn khi thao tác với xe là 100mm.
 • Sàn nâng hoạt động vận chuyển hàng hoá theo chiều thẳng đứng để đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng.
 • Đối với trường hợp xe và sàn nâng nằm tách nhau, có khoảng cách khi hoạt động, hệ thống sàn nâng sẽ ngừng hoạt động.
 • Dễ dàng sửa chữa, thay thế và bảo dưỡng thiết bị.
 • Bàn nâng thuỷ lực được áp dụng công nghệ tiên tiến, cho nên việc vận hành nâng hạ rất dễ dàng.
 • Sàn nâng được lắp đặt 2 tiêu nâng xi lanh thuỷ lực, giúp bảo vệ hàng hoá chống biến dạng, hạn chế sự cố trong quá trình hoạt động.
 • Sử dụng Dock Leveler giúp cho doanh nghiệp giảm nhân công, gia tăng năng suất hoạt động và đảm bảo an toàn trong quá trình vận chuyển hàng hoá.

Xem thêm: Ưu điểm của bàn nâng hạ hàng hóa tải trọng 500kg

dock leveler chất lượng tại Hà Nội

Ứng dụng của sàn nâng thuỷ lực

Dock leveler thuỷ lực được sử dụng phổ biến tại những hoạt động vận chuyển, lưu giữ và bốc dỡ hàng hoá như bến tàu, kho bãi, các nhà máy sản xuất.

Việc lắp sàn nâng hạ trước cửa kho giúp công việc xếp dỡ hay vận chuyển hàng hoá trên xe đến kho và ngược lại.

Thiết bị sàn nâng thuỷ lực là giải pháp hiệu quả và tối ưu giúp việc vận chuyển hàng nhanh, dễ dàng, tiết kiệm thời gian và được sử dụng phổ biến tại nhà máy sản xuất và chế biến thuỷ – hải sản, may mặc, xếp dỡ hàng hoá có trọng lượng nặng.

Hướng dẫn lựa chọn sàn nâng thuỷ lực – dock leveler phù hợp

Chiều dài sàn nâng

 • Khi lựa chọn chiều dài của Dock Leveler, người sử dụng nên xem xét lưu lượng giao thông, hoạt động trong kho, xưởng. Bên cạnh đó phải lưu ý về việc đảm bảo an toàn, con đường dành cho xe nâng khi vận chuyển giữa xe nâng hàng và kho hàng.
 • Độ dài tiêu chuẩn thông dụng, an toàn và hiệu quả của dock leveler là 8 ‘ và 10; trước kia độ dài tiêu chuẩn là 6 ‘. Sự khác biệt trên là vì yếu tố lốp có cấu hình thấp được sử dụng rộng rãi. Tiêu chuẩn của bánh xe cũ là 24 “,bây giờ được thay bởi bánh xe 22,5”, tương lai có thể là 19,5 “.Xu hướng này có nghĩa là chiều cao thùng xe chứa hàng sẽ thấp hơn.
 • Độ dài của dock leveler tiêu chuẩn sẽ đảm bảo thời gian vận chuyển và đảm bảo an toàn giữa người lái nâng và hàng hoá.

dock leveler chất lượng tại Hà Nội

Chiều rộng sàn nâng

 • Chiều rộng trung bình của dock leveler là 6 ′. Do sự gia tăng nhu cầu về công suất động cơ, xe kéo ngày nay trung bình 8 ‘ 6 ′′ bề rộng. Dock Leveler rộng cũng sẽ có khả năng thích ứng cao hơn nữa khi xuất nhập khẩu hàng hoá giúp xe nâng hoạt động dễ dàng hơn bao giờ hết, dock leveler rộng sẽ có sự linh động để phục vụ nhu cầu đa dạng trong hoạt động. Tiêu chuẩn chiều rộng dock leveler là 6 ‘ 0 ′′, 6 ‘ 6 ′′ và 7 ‘ 0 ′′. Các dock leveler rộng sẽ có chi phí cao hơn nữa.
 • Nên lựa chọn dock leveler có công suất phù hợp giúp tối ưu được trọng lượng, tốc độ và tần số của hàng hoá, vật liệu và thiết bị. Chọn đúng công suất giúp gia tăng năng suất vận chuyển hàng hoá và giảm chi phí.

Hi vọng với các thông tin mà Naltako cung cấp giúp Quý vị cùng các bạn có nhiều hiểu biết về sàn nâng thuỷ lực. Bên cạnh đó, khi vận chuyển hàng, thiết bị dock leveler người sử dụng cũng nên để sự an toàn lên hàng đầu, hạn chế tối đa nguy hiểm đối với con người và sự cố rủi ro đối với hàng hoá.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty cổ phần công nghiệp Naltako 

Địa chỉ xưởng : KM 19. quốc lộ 6, Biên Giang, Hà Đông, Hà Nội

Hotline: 0981.977.898

Mail: nhat.mtk53@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ